Độc đáo khách sạn bằng container đầu tiên tại Nha Trang

Được làm bằng những thùng container cũ, Ccasa Hostel (24 Sao Biển, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) mang đến cho du khách những cảm nhận thú vị về một không gian nghỉ ngơi hoàn toàn khác biệt so với những khách sạn thông thườn

Các phòng ngủ được đặt trong 3 container cũ sơn vàng, xanh, đỏ tượng trưng cho 3 loại phòng

Theo giới thiệu, casa trong tiếng La tinh có nghĩa là nhà và cái tên Ccasa (đọc là C-casa) theo cách hiểu đầy đủ là Container Casa (ngôi nhà container). Khách sạn đã được tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) giới thiệu tới độc giả trên thế giới.

Anh Ngô Tuấn Anh - chủ khách sạn, cũng là một kiến trúc sư cho biết: “Với phương châm “tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà” nên tôi muốn xây dựng một khách sạn khác với những khách sạn thông thường, đó là các phòng ngủ được thiết kế tối giản, chỉ dành cho nhu cầu ngủ; còn không gian sinh hoạt chung được mở rộng tối đa để tăng sự kết nối giữa các du khách”.

Dựa vào nguồn container cũ khá dồi dào, cộng với những ưu điểm của các container như phù hợp với phòng ngủ loại nhỏ, việc thi công nhanh, hệ thống móng không cần đầu tư nhiều… anh Tuấn Anh đã bắt tay vào xây dựng khách sạn. Để khắc phục nhược điểm của container là nóng thì ngoài trang bị máy lạnh cho phòng ngủ, anh đã thiết kế hàng cây xanh và giàn dây leo để làm mát không gian khách sạn.

Các phòng ngủ được đặt trong 3 container cũ sơn vàng, xanh, đỏ tượng trưng cho 3 loại phòng, kết nối với nhau bằng hành lang thoáng, rộng rãi. Tại phòng bếp và phòng khách, du khách có thể tổ chức tiệc chung, ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Còn sân thượng được thiết kế giống một sân chơi. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm cảm giác nằm giữa một chiếc lưới căng qua không trung trên cao, ở đó mọi người có thể đọc sách, chơi đàn, trò chuyện cùng những người khác hoặc chỉ đơn giản là nằm đó và tận hưởng không khí mát lành.

Không gian khách sạn xanh mát nhờ hệ thống cây xanh và giàn dây leo

Dù làm bằng container nhưng không gian ở đây không khiến du khách cảm thấy nóng bức hay khô cứng nhờ có hệ thống cây xanh và giàn dây leo cùng hệ thống cầu thang mở. Khách sạn cách biển chỉ 200 mét, cách chợ khoảng 500 mét và cách trạm xe buýt chỉ 100 mét nên du khách có thể dễ dàng đi ngắm biển, mua sắm hoặc tham quan thành phố bằng xe buýt.

Sân thượng được thiết kế giống một sân chơi, du khách có thể trải nghiệm cảm giác nằm giữa một chiếc lưới căng qua không trung trên cao

Châu Tường

Nguồn: Báo Công Thương

Group Booking? Inquiry?

We love to hear from you! Drop us an message, then we will in touch!

Please leave this field empty.

Messenger icon
Send message via your Messenger App